ชุมชนคนขายรถ MatchingCar™ Community ซื้อ-ขายกันแบบอารมณ์ดี
 

Custom Search

Go Back   ชุมชนคนขายรถ MatchingCar™ Community ซื้อ-ขายกันแบบอารมณ์ดี > รถใหม่ป้ายแดง New Cars > ข่าวแวดวงรถยนต์-ข้อมูลรถใหม่


กดเพื่อโพสต์ตอบหัวข้อนี้
 
เครื่องมือจัดการหัวข้อ การแสดงข้อความ
Old 16-12-09, 20:17   #1
News เพศหญิง
Editor
 
News's Avatar
RMLสิ!! แน่นอน!!!...
 
สมาชิกตั้งแต่: Dec 2008
ข้อความ: 10,099
News is on a distinguished road
RSSorange ลือนิสสันคืนชีพสปอร์ตซิลเวีย

ข่าวต่างประเทศ - จาการที่คู่แข่งอย่างโตโยต้า และฮอนด้าเตรียมปัดฝุ่นเตรียมเปิดตัวสปอร์ตขนาดกลางออกมาสู่ตลาดอีกครั้งด้วยรุ่น FT-86 และ CR-Z นั้น ในตอนนี้มีข่าวลือว่านิสสันกำลังสนใจกระโดดเข้าร่วมสู่ตลาดกลุ่มนี้อีกครั้ง และเตรียมนำรถสปอร์ตขนาดกลางอย่างซิลเวีย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์16 ธันวาคม 2552 20:13 น.

ข่าวต่างประเทศ - จาการที่คู่แข่งอย่างโตโยต้า และฮอนด้าเตรียมปัดฝุ่นเตรียมเปิดตัวสปอร์ตขนาดกลางออกมาสู่ตลาดอีกครั้งด้วยรุ่น FT-86 และ CR-Z นั้น ในตอนนี้มีข่าวลือว่านิสสันกำลังสนใจกระโดดเข้าร่วมสู่ตลาดกลุ่มนี้อีกครั้ง และเตรียมนำรถสปอร์ตขนาดกลางอย่างซิลเวียกลับมาขายอีกครั้งหลังจากที่เลิกผลิตไปในปี 2002

Nissan Foria ข่าวระบุว่านิสสันจะพัฒนา ซิลเวีย ขึ้นโดยใช้พื้นฐานของตัวถังรหัส FR-L เหมือนกับนิสสัน สกายไลน์ และ 370Z ซึ่งนั่นเท่ากับว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ซิลเวียใหม่ หรือ 240SX ในตลาดสหรัฐอเมริกาจะมาพร้อมกับการขับเคลื่อนในแบบล้อหลัง และในเมื่อคู่แข่งเน้นความประหยัดด้วยเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียง นิสสันก็จะเดินตามรอยด้วยการวางเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 1,800 ซีซี เทอร์โบบล็อกใหม่ที่มีกำลังในระดับ 200 แรงม้า

รูปลักษณ์ภายนอกเชื่อว่าจะปรับปรุงมาจากต้นแบบรุ่นฟอเรีย (Foria) ที่เปิดตัวในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2005 โดยจะคงเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของซิลเวียรุ่นสุดท้าย หรือ S15 ซึ่งเป็นสปอร์ตแบบ 2+2 ที่นั่ง เครื่องยนต์ 4 สูบแบบวางด้านหน้าขับเคลื่อนล้อหลัง โดยตัวรถมีน้ำหนักราวๆ 1,272 กิโลกรัมเท่านั้น และนั่นทำให้สมรรถนะในช่วงตีนต้นเร้าใจมาก ด้วยตัวเลขไม่เกิน 7 วินาทีสำหรับอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1980 ตลาดรถสปอร์ตขนาดกลางของญี่ปุ่นได้รับความนิยมอย่างมาก และผู้ผลิตรถยนต์ต่างมีผลผลิตใหม่ๆ ออกมาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งโตโยต้า เซลิก้า/MR-2, นิสสัน ซิลเวีย/180SX, ฮอนด้า พรีลูด แต่เมื่อย่างเข้าสู่ปลายทศวรรษที่ 1990 จากปัญหาทางด้านเศรษฐกิจและความนิยมที่ลดลง ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นส่วนใหญ่เลิกผลิตรถสปอร์ต และหันมาเจาะตลาดที่ได้รับความนิยมมากกว่าอย่าง SUV แทน โดยพุ่งเป้าไปที่ตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา


News ออฟไลน์   ตอบโดยอ้างอิงถึงข้อความ
กดเพื่อโพสต์ตอบหัวข้อนี้
เครื่องมือจัดการหัวข้อ
การแสดงข้อความ

สิทธิ์ในการโพสต์ของคุณ
เลือกเมนูลัด

สินค้าที่น่าสนใจ
Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
All Rights Reserved ©2009 - 2014, MatchingCar.Com® Contact 08 5454 3535

  Page Rank ip lookup Yahoo bot last visit powered by MyPagerank.Net Msn bot last visit powered by MyPagerank.Net

myspace profile visitors

no new posts