ชุมชนคนขายรถ MatchingCar™ Community ซื้อ-ขายกันแบบอารมณ์ดี
 

Custom Search

Go Back   ชุมชนคนขายรถ MatchingCar™ Community ซื้อ-ขายกันแบบอารมณ์ดี > รถใหม่ป้ายแดง New Cars > ข่าวแวดวงรถยนต์-ข้อมูลรถใหม่


กดเพื่อโพสต์ตอบหัวข้อนี้
 
เครื่องมือจัดการหัวข้อ การแสดงข้อความ
Old 13-06-10, 00:18   #1
News เพศหญิง
Editor
 
News's Avatar
RMLสิ!! แน่นอน!!!...
 
สมาชิกตั้งแต่: Dec 2008
ข้อความ: 9,557
News is on a distinguished road
RSSred เปิดตำนานเรนจ์โรเวอร์คิงออฟออฟโรด

แลนด์โรเวอร์รถจากอังกฤษ ที่เป็นตำนานของคนรักธรรมชาติ เป็นรถในฝันของนักลุยตัวจริง แลนด์โรเวอร์มีประวัติมายาวนานและอยู่คู่การพัฒนาประเทศ ในหลายๆ ยุคสมัย แต่ในเมืองไทยแลนด์โรเวอร์กลายเป็นรถที่ลุ่มๆดอนๆ ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2553

คมชัดลึก > คนรักบ้าน-ยานยนต์ > คมชัดลึกเปิดโลกยนต์กรรม


เปิดตำนานเรนจ์โรเวอร์คิงออฟออฟโรด
คมชัดลึก : แลนด์โรเวอร์รถจากอังกฤษ ที่เป็นตำนานของคนรักธรรมชาติ เป็นรถในฝันของนักลุยตัวจริง แลนด์โรเวอร์มีประวัติมายาวนานและอยู่คู่การพัฒนาประเทศ ในหลายๆ ยุคสมัย แต่ในเมืองไทยแลนด์โรเวอร์กลายเป็นรถที่ลุ่มๆดอนๆ ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา


เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย ในแง่ของตัวแทนจำหน่ายวันนี้ คนจำแลนด์โรเวอร์ได้แต่จำชื่อและอื่นๆ ของคนขายแทบไม่ได้ บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแลนด์โรเวอร์ ยังคงมีตัวแทนจำหน่ายในไทย ปัจจุบัน แลนด์โรเวอร์ จำหน่ายในไทยโดยความรับผิดชอบของบริษัท แลนด์ โรเวอร์ ไทยแลนด์ ซึ่งล่าสุด แลนด์ โรเวอร์ ประเทศไทย ได้ร่วมเฉลิมฉลอง 40 ปี ของรถ รุ่นเรนจ์โรเวอร์ ด้วยการมอบ โปรโมชั่น สำหรับผู้ที่ซื้อรถใหม่ในอัตราดอกเบี้ย 0% ผ่อนนาน 36 เดือน เฉพาะรุ่น ฟรีแลนด์เดอร์ 2 และการรับประกัน 5 ปี หรือ 190,000 กิโลเมตร. สำหรับรถทุกรุ่น รวมถึงการเข้ารับบริการฟรีตรวจเช็กตามระยะทาง 4 ครั้ง หรือ 48,000 กิโลเมตร.

"คิงออฟออฟโรด" นั้นเป็นคำยกย่องรถออฟโรด ตัวจริง ซึ่งมีหลายค่ายใช้คำนี้แต่ว่า ค่ายแรกเก่าแก่ต้องยกให้ เรนจ์โรเวอร์ (Range Rover)

มีคนสับสนว่า แลนด์โรเวอร์ กับเรนจ์โรเวอร์ต่างกันอย่างไร

ความจริง คือ แลนด์โรเวอร์ เป็นยี่ห้อ ส่วน เรนจ์โรเวอร์ เป็นชื่อเรียกรถรุ่นหนึ่งของ แลนด์โรเวอร์เท่านั้นเอง รถของแลนด์โรเวอร์ มีอีก2 รุ่น คือ ดิสคัฟเวอร์รี่และฟรีแลนเดอร์

เรนจ์โรเวอร์ถือ กำเหนิดในโลกรถยนต์เมื่อ 1970 และครบ 40 ปี เต็ม ในวันที่ 17 มิถุนายน 2010 เรนจ์โรเวอร์ เป็นยนตกรรม ระดับพรีเมี่ยม ที่ความสะดวกสบาย และความหรูหรา โดยแนวคิดเพื่อที่จะนำเสนอความหรูหราบนยานยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อที่สามารถไปได้ทุกเส้นทางและบนทุกพื้นผิวถนน

รุ่นแรกที่สร้างออกมาใช้ชื่อว่ารุ่น คลาสสิก ในปี 1970 โดยการพัฒนาโครงสร้างจากรถในรุ่น แลนด์โรเวอร์ แต่เพื่มความหรูหราภายในเข้าในในห้องโดยสาร ให้ต่างจากรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ แลนด์ฯ โดยเพิ่ม เบาะหนัง และ แผงตกแต่งภายในด้วยลายไม้ และใช้เครื่องยนต์ 3.5 ลิตร V8 เบนซิน เป็นเครื่องยนต์รุ่นแรก ต่อมาในปี 1989 ใช้เครื่องยนต์ขนาด 3.9 ลิตร V8 เบนซิน, และในช่วงปี 1992 ได้วาง เครื่องยนต์ขนาด 4.2 ลิตร V8 เบนซิน
P38a เจเนอเรชั่นที่ 2 ถูกสร้างขึ้นในปี 1994 เรนจ์โรเวอร์ ปรับเปลี่ยนรูปทรงให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น บึกบึน รวมถึงการเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นสภาพถนนปกติ หรือในสภาพถนนที่ขรุขระ และยังคงความหรูหราของยนตกรรมจากอังกฤษไว้

เช่น การใช้หนังแท้ในการห่อหุ้มเบาะนั่ง / พวงมาลัย ผสมผสานกับลายไม้ภายในห้องโดยสาร ในด้านเครื่องยนต์มีการพัฒนาจากเครื่องในรุ่น คลาสสิก เป็น เครื่อง 4.8 ลิตร V8 เบนซิน และในรุ่นนี้เริ่มนำเครื่อง 2.4 ลิตร V6 เทอร์โบ ดีเซล มาติดตั้งเป็นครั้งแรก

เจเนอเรชั่นที่ 3 L322 เปิดตัวในปี 2001 ในรุ่นนี้ได้อิทธิพลจากยานยนต์เยอรมัน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบภายนอก และภายใน รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ โดยเน้นการออกแบบให้ห้องโดยสารและตัวรถกว้างมากขึ้น เพื่อความสบายในการขับขี่และผู้โดยสาร และมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากกว่าเดิมเพื่ออำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการนำเอาลายไม้และเบาะหนังคุณภาพดี และยังคงความคล่องตัวอย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่บนทุกสภาพพื้นผิวถนนใดๆ ในโลก

และในปี 2010 เรนจ์โรเวอร์ เปิดตัว พรีเมี่ยม SUV รุ่นล่าสุดคือ เรนจ์โรเวอร์ และ เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต ด้วยการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นความพิถีพิถันในออกแบบ โดยเพิ่มความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ จากประสบการณ์ที่สั่งสมเข้ามาไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้ตามสภาวะถนน / ระบบช่วงล่างที่ยังให้ความนุ่มนวลด้วยระบบถุงลม

เครื่องยนต์ของเรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต คือ TDV6 3.0 ลิตร, TDV8 3.6ลิตร ดีเซล เทอร์โบ และ V8 5.0 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ พร้อมด้วยเกียร์ออโตเมติค 6 สปีด และเรนจ์โรเวอร์ TDV8 ขนาด3.6ลิตร ดีเซล เทอร์โบ และ V8 5.0ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ เกียร์ 6 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ทุกวันนี้ เรนจ์โรเวอร์ ยังคงเป็น ยอดรถขับเคลื่อน 4 ล้อระดับหรูหรา ที่คอออฟโรด กระเป๋าหนักทั้งหลาย อยากมีโอกาสครอบครอง ให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต


News ออฟไลน์   ตอบโดยอ้างอิงถึงข้อความ
กดเพื่อโพสต์ตอบหัวข้อนี้
เครื่องมือจัดการหัวข้อ
การแสดงข้อความ

สิทธิ์ในการโพสต์ของคุณ
เลือกเมนูลัด

สินค้าที่น่าสนใจ
Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
All Rights Reserved ©2009 - 2014, MatchingCar.Com® Contact&SMS 08 5154 5445 Messenger:matchingcar[at]live.com

  Page Rank ip lookup Yahoo bot last visit powered by MyPagerank.Net Msn bot last visit powered by MyPagerank.Net

myspace profile visitors

no new posts